7 Điều cần biết trước khi thiết kế website thương mại điện tử

7 Điều cần biết trước khi thiết kế website thương mại điện tử

05/10/2021
7 Điều cần biết trước khi thiết kế website thương mại điện tử, Dịch vụ chăm sóc Website

Thiết kế website thương mại điện tử hiện nay đã trở thành nhu cầu tất yếu của hầu hết các doanh nghiệp, nhãn hàng. Đây là vừa là công cụ quảng bá sản phẩm hiệu quả, vừa là kênh bán hàng thông minh, tiếp cận với  khách hàng nhanh.

Vậy khi nào cần sử dụng website thương mại điện tử, và yêu cầu của loại website này là gì? Hãy cùng lưu ý những điều sau đây.

7 Điều cần biết trước khi thiết kế website thương mại điện tử, Dịch vụ chăm sóc Website

Website thương mại điện tử là gì?

Website thương mại điện tử là trang web được lập ra do một tổ chức hoặc doanh nghiệp có tư cách pháp nhân. Trang web xây dựng với mục đích nhằm giới thiệu và bán sản phẩm của riêng doanh nghiệp đó. Trên đó không cho phép bán sản phẩm của những thương hiệu khác và doanh nghiệp khác.

Hầu hết các website thương mại điện tử khi xây dựng lên muốn phát triển hiệu quả và bền vững thì cần phải xây dựng theo hướng chuyên nghiệp. Trong đó, trang web phải có logo xác nhận màu xanh của Bộ Công Thương. Website có tên miền website hợp lệ và tuân thủ các quy định về quản lý thông tin trên Internet.

Mục đích hoạt động của website thương mại điện tử

Mục đích của việc thiết kế website thương mại điện tử là nhằm tạo nên một cửa hàng online để giới thiệu quảng bá sản phẩm đến người dùng. Đồng thời, website là nơi bán hàng trực tuyến. Người dùng có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm, đặt mua hàng và thanh toán tiện lợi ngay trên website.

7 Điều cần biết trước khi thiết kế website thương mại điện tử, Dịch vụ chăm sóc Website

Website thương mại điện tử không chỉ để bán hàng

Nhiều người cho rằng, thiết kế website thương mại điện tử nhằm mục đích chính là bán hàng. Trên có có các sản phẩm doanh nghiệp đang bán và tiếp cận khách hàng để bán hàng. Nhưng xu hướng hiện nay, khi thiết kế website thương mại điện tử thường phải tích hợp nhiều công cụ khác nhau. Trong đó, hầu hết trang thương  mại điện tử của các doanh nghiệp đều có các phần như: giới thiệu doanh nghiệp, tin tức, sự kiện, kinh nghiệm… sau đó mới đến danh mục sản phẩm, giới thiệu sản phẩm, mua hàng, các tính năng tích hợp khác.

Thiết kế website thương mại điện tử điều hướng hành động chuyển đổi

Với xu hướng thiết kế website thương mại điện tử tích hợp  nhiều chức năng, công cụ như trên thì một điều không thể bỏ qua là phải tạo  công cụ chuyển đổi hành động. Có thể hiểu như sau, nội dung website điều hướng tìm kiếm thông tin cho khách hàng. Đồng thời qua đó điều hướng hành động chuyển đổi đối với khách hàng khi họ có quyết định mua hàng.

Trên website thương mại điện tử không thể thiếu các nút CTA. Đó là cách để chỉ hướng cho khách hàng Click chuột vào mua hàng. Những CTA thường dùng như: “Mua ngay”, “Thêm vào giỏ”, “Đặt hàng ngay”… Đây sẽ là công cụ không thể thiếu để tăng khả năng bán hàng cho doanh nghiệp ngay trên website.

Thiết kế website thương mại điện tử với “chất riêng” của doanh nghiệp

Trang thương mại điện tử của doanh nghiệp cần được chăm chút tỉ mỉ nhằm tạo hình ảnh riêng của doanh nghiệp. Đây là công cụ tiếp cận khách hàng nhanh nhạy nhất và hiệu quả nhất. Do đó, website cần phải có “màu sắc” của doanh nghiệp.

Từ hình ảnh banner, màu sắc, nội dung nên cần thiết kế điều hướng theo đúng logo và mục đích hoạt động của doanh nghiệp. Đặc biệt, màu sắc chủ đạo của website phải tạo nên thương hiệu riêng, mang bản sắc của doanh nghiệp, hình ảnh và thông điệp của công ty. Điều này tạo nên tính chuyên nghiệp cho công ty.

7 Điều cần biết trước khi thiết kế website thương mại điện tử, Dịch vụ chăm sóc Website

Website tương thích với mọi thiết bị truy cập

Xu hướng người dùng mạng hiện nay chủ yếu truy cập trên smartphone. Do vậy, thiết kế website thương mại điện  tử cần tính đến yếu tố tương thích với mọi thiết bị truy cập.

Giao diện website có thể hiển thị trên mọi nền tảng thiết bị sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Giao diện website thân thiện người dùng cũng sẽ được Google ưu ái hơn nhiều.

Tăng cường các tính năng trên website thương mại điện tử

Thiết kế website hiện nay ưu ái cho những thiết kế hiện đại, đón đầu xu hướng. Đặc biệt là các tính năng như: đa ngôn ngữ giúp khách hàng tiếp cận với cả khách hàng nước ngoài; chức năng responsive giúp trang web tương thích với mọi thiết bị truy cập và mọi nền tảng; giao diện đẹp, bắt mắt; thêm tính năng tùy chọn đăng ký – đăng nhập cho phép người dùng đăng ký tài khoản,…

Đây là một số những lưu ý cơ bản và quan trọng nhất dành cho những ai đang có nhu cầu thiết kế website. Để có một website hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp, các doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Công ty CNTT Việt Nam là công ty phần mềm chuyên cung cấp các dịch vụ web uy tín tại Việt Nam hiện nay. Khách hàng cần tìm hiểu, cần tư vấn cụ thể về thiết kế website thương mại điện tử, hãy liên với CNTT Việt Nam để biết thêm chi tiết.

7 Điều cần biết trước khi thiết kế website thương mại điện tử, Dịch vụ chăm sóc Website