6 Yêu cầu thiết kế website chuyên nghiệp mà ai cũng không thể bỏ qua

6 Yêu cầu thiết kế website chuyên nghiệp mà ai cũng không thể bỏ qua

04/10/2021
6 Yêu cầu thiết kế website chuyên nghiệp mà ai cũng không thể bỏ qua, Dịch vụ chăm sóc Website

Có rất nhiều yêu cầu thiết kế website mà dân thiết kế web chuyên nghiệp cũng cần phải tuân thủ. Không riêng gì vấn đề kỹ thuật mà các vấn đề xoay quanh việc xây dựng và định hướng phát triển web cũng là điều quan trọng không thể bỏ qua. Nhất là với những người đang muốn phát triển website bán hàng, nâng cao hoạt động của doanh nghiệp.

Với những ai đang có nhu cầu xây dựng website cho doanh nghiệp hoặc đang học thiết kế web thì hãy đừng quên những lưu ý sau đây.

Xác định mục đích thiết kế website

Việc đầu tiên cần làm trước khi  thiết kế website là phải xác định mục đích xây dựng lên trang web này là gì. Mục đích dùng website để giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng,tiếp cận khách hàng… Tất cả những điều này đều phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xây dựng trang web chính thức. Bởi mục đích quyết định đến việc bạn xây dựng website  theo hướng là website giới thiệu doanh nghiệp, hoặc website thương mại điện tử hay trang tin tổng hợp…

6 Yêu cầu thiết kế website chuyên nghiệp mà ai cũng không thể bỏ qua, Dịch vụ chăm sóc Website

Xác định quy mô hoạt động của trang web

Cũng gần tương tự với mục đích hoạt động, quy mô cũng là yêu cầu thiết kế website mà bạn không thể bỏ qua trước khi tiến hành. Giống như việc bạn xác định việc xây dựng quy mô ngôi nhà cấp 4 hay là nhà cao tầng, chung cư, tòa nhà cao ốc vậy.

Tùy theo mục đích hoạt động, quy mô doanh nghiệp mà bạn sẽ phải tính đến việc lựa chọn hình thức trang web nào phù hợp. Khả năng hoạt động của website đến đâu. Cần hosting và băng thông như thế nào đủ để đáp ứng hoạt động của doanh nghiệp.

Thiết kế nội dung thu hút người đọc

Nội dung website là yêu cầu thiết kế website bạn cần đặc biệt lưu tâm. Nội dung sẽ là phần menu của trang web. Bạn cần tính toán nên đưa những gì trên web với thời lượng như thế nào là hợp lý. Nội dung bao gồm phần text và hình ảnh, giao diện,… Người thiết kế cần tính toán khả năng đáp ứng của web để đưa những nội dung phù hợp. Xây dựng kế hoạch phát triển theo từng giai đoạn, cập nhật nội dung thường xuyên, đổi mới hình ảnh, hấp dẫn người đọc.

Xây dựng kế hoạch phát triển

Một trang web muốn hoạt động lâu dài cần phải tính đến kế hoạch nâng cấp, phát triển theo năm. Kế hoạch này thường phải đi theo các chiến lược phát triển của công ty. Xây dựng mục tiêu hoạt động và kế hoạch phát triển dài hạn. Đặc biệt là khả năng cập nhật xu hướng công nghệ mới, đáp ứng được sự thay đổi không ngừng của công nghệ trên thế giới. Đây là yêu cầu thiết kế website mà bất cứ doanh nghiệp nào trước khi triển khai cũng cần phải tính đến.

Tính toán về kỹ thuật

Thiết kế website phải hướng đến sự chuyên nghiệp. Trong đó, cần phải tính đến các yêu cầu kỹ thuật từ cơ bản đến phức tạp. Trước hết cần tính đến khả năng hoạt động hiệu quả, tốc độ tải trang nhanh, giữ chân người đọc. Sau đó là các yếu tố về tối ưu kỹ thuật, tối ưu SEO, nâng cấp website trên các công cụ tìm kiếm, các tính năng mở rộng, phát triển trang web,…

6 Yêu cầu thiết kế website chuyên nghiệp mà ai cũng không thể bỏ qua, Dịch vụ chăm sóc Website

Lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Yêu cầu thiết kế website quan trọng nhất là phải chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Nên chọn dịch vụ của những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Tránh xa những quảng cáo  thiết kế web giá rẻ. Đây là yêu cầu thiết yếu vì công ty thiết kế website sẽ là đơn vị đồng hành cùng với doanh nghiệp từ những ngày thiết lập website và cả quá trình hoạt động.

Công ty CNTT Việt Nam là cái tên đầu tiên phải nhắc đến nếu bạn đang chưa biết tìm công ty thiết kế website uy tín hiện nay. Đây là công ty phần mềm lớn nhất cả nước, chuyên cung cấp các dịch vụ web chuyên nghiệp. CNTT Việt Nam cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói, cam kết chất lượng, hiệu quả được thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng.

Như vậy, các bạn đã biết những yêu cầu thiết kế website quan trọng nhất cần phải lưu ý. Để có một trang website  hoạt động hiệu quả ngay từ đầu, hãy liên hệ ngay đến CNTT Việt Nam để được tư vấn cụ thể về các gói thiết kế web chuyên nghiệp nhé.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ: CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CNTT VIỆT NAM – Điện thoại: 0904 610 857

6 Yêu cầu thiết kế website chuyên nghiệp mà ai cũng không thể bỏ qua, Dịch vụ chăm sóc Website