6 yêu cầu thiết kế website bạn cần phải biết

6 yêu cầu thiết kế website bạn cần phải biết

04/07/2018
6 yêu cầu thiết kế website bạn cần phải biết, Dịch vụ chăm sóc Website

yeu cau thiet ke website

Trước khi thiết kế website, bạn cần trả lời được: Mục đích tạo lập web là gì? Đối tượng người dùng của bạn là ai? Bạn sẽ đưa những thông tin gì lên đó? Bạn sẽ sử dụng nghiệp vụ gì? Thời gian và kinh phí hoạt động web ra sao? Đó cũng chính là 6 yêu cầu thiết kế website mà chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời ngay dưới đây.

6 yêu cầu thiết kế website bạn cần phải biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Ảnh 1 – Thiết kế website cần nắm rõ 6 yêu cầu để đạt hiệu quả cao nhất

Những yêu cầu thiết kế website bạn không thể bỏ qua

1. Mục đích tạo lập website là gì?

Dù làm gì cũng vậy, điều đầu tiên bạn cần làm chính là xác định mục đích thực hiện. Với mỗi mục đích sử dụng khác nhau thì website được tạo lập sẽ có những tính năng và nội dung và kiến trúc dữ liệu khác nhau. Và cũng từ mục đích xây dựng website đó mà bạn định lượng được về thời gian và chi phí xây dựng tương xứng.

Ví dụ: Thiết kế web doanh nghiệp để bán hàng trực tuyến thường sẽ có đầy đủ những tiện ích hỗ trợ việc mua  – bán hàng, hoặc không chí ít phải có khả năng nhận các đơn đặt qua mạng. Đối với doanh nghiệp không bán hàng online thì trang website chủ yếu xây dựng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

2. Đối tượng người dùng website của bạn là ai?

Điều tiếp theo bạn cần quan tâm chính là việc xác định đối tượng sử dụng website của bạn. Chỉ khi xác định được ai sẽ sử dụng web thì bạn mới biểu đạt nội dung bằng ngôn ngữ và giọng điệu chính xác. Đồng thời bạn cũng sẽ chọn được cách tiếp cận thị trường và sử dụng những tính năng phù hợp với đối tượng người dùng của mình.

6 yêu cầu thiết kế website bạn cần phải biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Ảnh 2 – Xác định đối tượng người dùng website là yêu cầu vô cùng quan trọng

Ví dụ: Website của bạn định hướng thị trường du lịch nội địa thì bạn không nhất thiết phải có quá nhiều phiên bản ngôn ngữ quốc tế, không nhất thiết quảng cáo trên các trang mạng nước ngoài. Bạn nên sử dụng phiên bản tiếng Việt, hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán cả trực tiếp và trực tuyến…

3. Website của bạn sẽ hiển thị những gì?

Như đã nói ở trên, khi bạn xác định được mục đích và đối tượng nghiên cứu thì việc lên nội dung cho trang của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc xác định yêu cầu thiết kế website về cả mục đích và đối tượng tốt sẽ giúp bạn có được nội dung hiển thị phù hợp.

Ví dụ: Với một trang web bán hàng, bạn cần hiển thị được sản phẩm, giá bán,  đặc điểm, tính năng, hướng dẫn sử dụng, các dịch vụ bảo hành, khuyến mãi,… Nhưng nếu website của bạn không phải để bán hàng trực tuyến thì không nhất thiết phải có những điều đó.

4. Bạn sẽ sử dụng những nghiệp vụ quản lý gì trên Website?

6 yêu cầu thiết kế website bạn cần phải biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Ảnh 3 – Website hiện nay cần được tích hợp đầy đủ các nghiệp vụ quản lý

Yêu cầu thứ 4 cho việc thiết kế website bạn cần quan tâm là quyết định tích hợp các nghiệp vụ quản lý. Công đoạn này bạn cần dựa trên 3 yêu cầu tương ứng 3 bước xây dựng website mà chúng tôi chia sẻ bên trên. Những nghiệp vụ được sử dụng sẽ quyết định phần lớn tới độ phức tạp của web, đồng thời cũng đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng.

Ví dụ: Với một website bán hàng, bạn không nhất thiết phải có nghiệp vụ quản trị nhân sự, quản trị kế toán – kiểm toán. Tuy nhiên, bạn cần có quản lý kho, quản lý bán hàng, tính năng đặt hàng hoặc thanh toán trực tuyến…

5. Thời gian triển khai website là bao lâu?

Nóng vội trong triển khai web có thể khiến bạn gặp một số rắc rối không hề nhỏ như chưa chuẩn bị được dữ liệu, nội dung sơ sài không đáp ứng nhu cầu khách hàng… Do đó, để sử dụng thời gian hiệu quả, hãy xác định trước thời gian thực hiện các bước thật chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn quản lý và sử dụng thời gian vô cùng hiệu quả, đồng thời sẽ cho ra một website hoàn hảo nhất.

6. Bạn bỏ ra kinh phí bao nhiêu cho việc thiết kế website?

Sau khi đã xác định được hết những yêu cầu thiết kế trên, bạn cần xác định chi phí cần thiết cho việc xây dựng website. Định lượng được chi phí cần thiết bỏ ra để có được website sẽ giúp bạn làm chủ được mọi hoạt động và dễ dàng giải quyết các khoản chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng và duy trì website.

Trên đây là 6 yêu cầu thiết kế website mà bạn cần quan tâm khi có dự định xây dựng website cho doanh nghiệp của mình. Việc cuối cùng bạn cần làm chính là xác định địa chỉ thiết kế web đáp ứng đủ 6 tiêu chí yêu cầu trên.

Một địa chỉ vô cùng phù hợp và giúp bạn giải quyết tốt những yêu cầu trên chính là CNTT Việt Nam tại số 18 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bạn quan tâm vui lòng truy cập website chamsocweb.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp với công ty qua hotline 0904 610 857 để được tư vấn cụ thể hơn.

6 yêu cầu thiết kế website bạn cần phải biết, Dịch vụ chăm sóc Website