6 mẹo tăng tốc độ website đơn giản mà hiệu quả!

6 mẹo tăng tốc độ website đơn giản mà hiệu quả!

28/10/2021
6 mẹo tăng tốc độ website đơn giản mà hiệu quả!, Dịch vụ chăm sóc Website

cach tang toc do website 2

Tốc độ tải web là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng website và kết quả SEO. Khi công nghệ ngày càng tiên tiến, người dùng trở nên ít kiên nhẫn hơn, đồng thời họ luôn mong muốn tìm kiếm thông tin nhanh chóng nhất có thể. Nếu website của bạn không đáp ứng được nhu cầu ấy, bạn sẽ bị bỏ qua không thương tiếc. Vì vậy hãy tham khảo 6 cách tăng tốc độ website hiệu quả sau đây.

Xóa bớt những plugin, tiện ích bổ sung không cần thiết

Nếu website hiện tại của bạn đang chạy quá nhiều Plugin, nhất là các plugin có dung lượng nặng. Thì nó không chỉ làm chậm tốc độ tải trang web mà còn khiến cho trang web của bạn dễ gặp những rủi ro về bảo mật hơn. Tốt nhất, bạn chỉ nên giữ lại những plugin thực sự cần thiết và chất lượng.

Để làm điều này, bạn có thể thực hiện một cuộc kiểm tra cơ bản về tốc độ tải trang thông qua một số công cụ như: Google Pagespeed Insights hoặc GTMetrix. Tiếp theo, đi tới danh sách Plugin của bạn và tắt chúng đi, rồi chạy thử tốc độ với Plugin đã ngừng hoạt động.

6 mẹo tăng tốc độ website đơn giản mà hiệu quả!, Dịch vụ chăm sóc Website

Xóa bớt những plugin, tiện ích bổ sung không cần thiết

Điều này sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng nó sẽ giúp bạn tìm thấy những Plugin gây tổn hại đến tốc độ tải trang của bạn. Tại thời điểm đó, bạn cũng có thể tìm kiếm một số Plugin chất lượng hơn hay tìm một cách giải quyết khác hiệu quả hơn.

Bật bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm còn được gọi là vùng nhớ tạm thời. Khi bạn truy cập vào một website nào đó, dữ liệu hoạt động của website sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ đệm. Thay vì tải xuống tất cả các tài nguyên đơn lẻ thì  trình duyệt của bạn sẽ chỉ phải tải xuống một số trong đó. Phần còn lại sẽ truy xuất dữ liệu đã được lưu giữ ở bộ nhớ đệm để đáp ứng yêu cầu truy xuất của người dùng. Điều này giúp cho việc tải trang nhanh hơn rất nhiều.

Bằng cách bật bộ nhớ đệm, bạn đã cải thiện được đáng kể việc tải trang web cho khách hàng truy cập trở lại. Nếu bạn đang sử dụng một CMS như WordPress thì bạn có thể tham khảo Top 5 Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho WordPress để lựa chọn một plugin tạo cache phù hợp cho trang web của chính mình.

Tối ưu hóa mã nguồn của bạn

Đây là một trong những cách Tăng tốc độ website đơn giản mà hiệu quả. Đôi khi mã nguồn trang web của bạn chưa được tối ưu khiến cho website mất rất nhiều thời gian để tải. Do đó việc bạn cần làm lúc này là thực hiện chỉnh sửa, loại bỏ các yếu tố không cần thiết để giảm tải dung lượng cho mã nguồn.

Nếu hiện bạn đang sử dụng WordPress, thì một plugin như Better WordPress Minify sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Còn nếu bạn không sử dụng CMS, thì bạn có thể tối ưu mã nguồn của mình bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng của Pagespeed Insights chính là Chrome. Tiện ích mở rộng này sẽ tạo một phiên bản thu nhỏ code của bạn. Do đó, bạn có thể so sánh xem phiên bản nào nhanh hơn.

6 mẹo tăng tốc độ website đơn giản mà hiệu quả!, Dịch vụ chăm sóc Website

Tối ưu hóa mã nguồn của bạn

Tối ưu hóa, giảm kích thước hình ảnh

Nếu website của bạn có hàng tấn hình ảnh mà không được tối ưu thì điều này sẽ tác động tiêu cực đến tốc độ tải trang. Bạn sẽ bị trình duyệt yêu cầu tải tệp lớn hơn với những hình ảnh có kích thước quá lớn.

Có một 1 mẹo nhỏ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đó là bạn phải đảm bảo rằng hình ảnh là không lớn quá. Nếu bạn đang sử dụng CMS như WordPress, bạn có thể cài đặt một plugin như WPSmush. Việc này sẽ tự động giảm dung lượng hình ảnh cho bạn. Trước khi tải hình ảnh lên, bạn hãy chạy chúng thông qua một công cụ có tên là Tiny PNG để giảm kích thước các tệp tin hình ảnh mà không gây ảnh hưởng gì đến chất lượng.

Sử dụng CDN

Một trong những cách tăng tốc độ website được nhiều người dùng đó là sử dụng CDN. Tốc độ tải trang web còn bị chịu ảnh hưởng bởi khoảng cách từ người dùng đến vị trí máy chủ lưu trữ trang web của bạn. Người dùng ở càng xa vị trí đặt máy chủ thì trang web của bạn sẽ càng chạy chậm hơn so với những máy chủ ở gần họ. Sử dụng CDN là giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề này.

CDN sẽ phân phối các tệp của trang web trên một mạng lưới các máy chủ toàn cầu. Theo đó, người dùng có thể truy cập vào trang web của bạn qua máy chủ gần nhất với họ.

Nếu bạn chưa tìm kiếm được CDN nào cho riêng mình thì dịch vụ CDN tại chamsocweb.com.vn là một gợi ý tiềm năng mà bạn có thể tham khảo. Với hệ thống CDN rộng lớn trải rộng khắp 3 miền, chắc chắn chamsocweb.com.vn sẽ mang lại cho người truy cập cảm nhận sự khác biệt rõ ràng về tốc độ tải trang. Cho dù đối tượng truy cập ở bất kỳ vị trí địa lý nào trên thế giới.

Tăng tốc trang web bằng cách sử dụng dịch vụ web hosting tại chamsocweb.com.vn

Một cách tăng tốc độ website khác nhanh hơn, hiệu quả hơn mà bạn có thể tham khảo là sử dụng web hosting tại chamsocweb.com.vn. Bởi vì tại tây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ:

Siêu tốc

Bởi chúng tôi sử dụng máy chủ CPU thế hệ mới nhất của Intel và công nghệ lưu trữ SSD raid 10 nên có tốc độ nhanh, an toàn nhất.

Hoạt động 99.99%

Với đội ngũ nhân viên giám sát 24/7 và công nghệ clustering, giúp hệ thống luôn hoạt động liên tục.

Có bản quyền

Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển CNTT Việt Nam là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cam kết sử dụng Phần mềm có bản quyền cung cấp các dịch vụ cho khách hàng.

6 mẹo tăng tốc độ website đơn giản mà hiệu quả!, Dịch vụ chăm sóc Website

Tăng tốc trang web bằng cách sử dụng dịch vụ web hosting tại chamsocweb.com.vn

Bảo mật và an toàn

Bởi vì chúng tôi sở hữu hệ thống lưu trữ dữ liệu dự phòng được sao lưu tự động và tường lửa hạn chế tối đa sự tấn công từ bên trong và bên ngoài.

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Là nhà cung cấp dịch vụ web hosting lớn và uy tín trên 15 năm, chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng 24/7 để sẵn sàng xử lý mọi tình huống trong quá trình sử dụng.

Chắc chắn, một dịch vụ web hosting như vậy chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn có thể truy cập vào website chamsocweb.com.vn để tìm hiểu thêm các dịch vụ chăm sóc website của đơn vị chúng tôi cung cấp.

Hy vọng rằng các cách tăng tốc độ website trên sẽ giúp tăng tốc trang web và cải thiện trải nghiệm người dùng với website của bạn.

6 mẹo tăng tốc độ website đơn giản mà hiệu quả!, Dịch vụ chăm sóc Website