6 lý do nên sử dụng công nghệ thiết kế web Responsive làm trang web

6 lý do nên sử dụng công nghệ thiết kế web Responsive làm trang web

19/07/2019
Dia Chi Cong Ty Thiet Ke Website Uy Tin Tai Ha Noi 2

Công nghệ thiết kế web Responsive là một trong những công nghệ thiết kế website hiện đại, được nhiều công ty thiết kế website ứng dụng. Vậy, liệu có nên chọn công nghệ thiết kế web Responsive cho website của mình không?

Công nghệ thiết kế web Responsive là gì?

Responsive Web Design (RWD) là một trong những xu hướng tất yếu của thiết kế website. Đây là công nghệ có ứng dụng linh hoạt các kỹ thuật: flexible grid, responsive image và CSS media query trong thiết kế website, giúp nâng cao khả năng tương thích giao diện, kích thước màn hình của thiết bị tiếp cận website. Đồng thời, nó sở hữu nhiều công nghệ tự động tiện ích giúp giảm thời gian thiết kế website cũng như chi phí thiết kế web.

Lựa chọn công nghệ thiết kế web Responsive vừa tạo ra một website đẹp, vừa giúp người dùng có những giây phút thoải mái trên website của bạn. Đây chính là mục đích tuyệt vời nhất mà công nghệ thiết kế web Responsive mang đến.

Cùng với việc áp dụng thuật toán hiển thị kết quả tìm kiếm mới kể từ ngày 21/04/2015 và thay đổi chính sách đánh giá chất lượng website, xếp thứ hạng website thì công nghệ thiết kế Responsive tốt cho SEO website hơn nhiều so với các công nghệ khác.

Tai Sao Phai Nang Cap Va Bao Tri Website Thuong Xuyen Hinh2

Ưu điểm của công nghệ thiết kế web Responsive

Dưới đây là những ưu điểm tuyệt vời mà công nghệ thiết kế Responsive mang đến cho website của bạn:

Tăng tốc độ load trang tối đa

Một trong những điểm cộng cho công nghệ thiết kế Responsive chính là tăng tốc độ load trang web, làm nhẹ dung lượng website của bạn. Việc tăng tốc độ load trang có ý nghĩa sống còn đối với website doanh nghiệp. Các thống kê của Google cho thấy: website có tốc độ load trang dưới 3 giây sẽ được nhiều khách hàng truy cập hơn. Ngược lại, tốc độ load trang trên 10 giây thì tỷ lệ thoát websie trên 60%.

Do đó, điều đầu tiên cần quan tâm là hãy tăng tốc độ load trang của bạn. Ngoài hosting chất lượng thì nên ứng dụng công nghệ thiết kế Responsive trong thiết kế website.

Hiển thị website linh hoạt, chuyên nghiệp

Nếu như trước đây, các website ứng dụng công nghệ thiết kế truyền thống sẽ ít tương thích với kích thước, thiết bị tiếp cận website. Thường thì nó chỉ được mặc định hiển thị một kích cỡ, một giao diện cho tất cả các phương tiện truy cập. Điều này tạo nên một website xấu xí khi tiếp cận các thiết bị khác nhau.

Công nghệ thiết kế Responsive khắc phục mọi nhược điểm, hiển thị linh hoạt trên mọi giao diện ipad, smartphone, máy tính để bàn, máy tính xách tay… Đồng thời, trên các trình duyệt khác nhau, công nghệ thiết kế Responsive cũng cho phép website của bạn hiển thị kết quả tìm kiếm nhanh nhất, chính xác nhất.

Quản lý website đơn giản, dễ dàng

Công nghệ thiết kế Responsive cho phép hiển thị các thống kê lượt truy cập, hiển thị đánh giá hiệu quả của các mục, danh mục, sản phẩm, hiệu quả kinh doanh… trên website chi tiết nhất. Bởi thế, ứng dụng công nghệ thiết kế Responsive, bạn sẽ tiết kiệm nhân lực cho việc đánh giá hiệu quả website, nắm bắt được hiệu quả kinh doanh sát sao nhất.

Xây dựng liên kết nội bộ chặt chẽ

Liên kết nội bộ giúp giữ chân khách hàng lâu hơn trên website của bạn. Đồng thời, tạo được mối liên hệ vững chắc giữa các nội dung trên website, tăng lượt trafic trên trang. Ứng dụng công nghệ thiết kế Responsive giúp xây dựng liên kết tự động và thông minh, giảm thiểu thời gian và chi phí cho việc thuê SEO website.

Nhung Luu Y Quan Trong Can Phai Biet Khi Lam Website Ban Hang Hinh3

Dành điểm chất lượng tối ưu từ Google

Google là một ro-bot thông minh, nó có thể tự đưa ra bảng điểm đánh giá chất lượng và thay đổi vị trí, thứ hạng của các website liên tục. Muốn giữ hạng trên Google, bạn nhất định phải dành được điểm chất lượng tốt từ Google, đừng để tụt hạng hay mất điểm.

So với những công nghệ thiết kế website truyền thống thì công nghệ thiết kế Responsive dành được sự ưu ái hơn từ Google. Do đó, nếu muốn dành điểm chất lượng tối ưu từ Google thì bạn nên áp dụng công nghệ thiết kế Responsive.

Nâng cao trải nghiệm cho người sử dụng

Hướng tới khách hàng, tạo sự thoải mái và tâm lý tốt nhất cho khách hàng khi lướt website là những gì mà công nghệ thiết kế Responsive hướng tới. Nhờ yếu tố này, khách hàng sẽ ít thoát khỏi trang, giữ chân khách hàng lâu hơn trên website của bạn.

Với những thông tin trên, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi: có nên sử dụng công nghệ thiết kế Responsive hay không?

Muốn thiết kế website chất lượng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty CP đầu tư phát triển CNTT Việt Nam theo hotline: 0904 610 857 – 0982 150 801.