5 Xu hướng Digital Marketing bùng nổ năm 2020

29/08/2020
5 Xu hướng Digital Marketing bùng nổ năm 2020, Dịch vụ chăm sóc Website

Nắm bắt xu hướng trong thị trường ngành nghề được xem là yếu tố góp phần tạo ra thành công vô cùng lớn. Digital Marketing cũng như thế. Vào năm 2020, xu hướng Digital Marketing mới hứa hẹn mang tới những đột phá. Khi áp dụng xu hướng trong ngành Digital Marketing mới nhất sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả.

5 xu hướng Digital Marketing

Chatbots

Chatbots vẫn được xem là xu hướng Digital Marketing năm 2020, phần quan trọng trong tiếp thị số. Công nghệ này dùng tin nhắn tức thời để có thể trò chuyện với các khách hàng 24/24.

Theo khảo sát thì có 63% người được hỏi thích nhắn tin chatbot để liên hệ khi mua hàng, sử dụng dịch vụ. Nhiều khách hàng thích sử dụng chatbot bởi được phản hồi 24/24, đưa ra các kịp thời các câu trả lời, ghi lại được lịch sử mua hàng và không bao giờ khiến khách hàng mất kiên nhẫn. Trợ lý ảo đó cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, từ đó làm khách hàng hài lòng.

SEO A/B SPLIT TESTING

A/B SPLIT TESTING là quy trình mà phiên bản (A, B) cùng đặt vào so sánh trong tình huống đã được xác định, từ đó đưa ra đánh giá phiên bản nào mang tới hiệu quả cao nhất. Bạn có thể làm nhiều phiên bản để so sánh. Mỗi phiên bản có mục tiêu nhất định khi mang ra so sánh.

Chẳng hạn website bán hàng thường có mục tiêu là khách hàng mua hàng nhiều. Mục tiêu của email là các khách hàng xem nhiều. Từ các hành động của quý khách hàng, bạn dễ dàng đo lường tỷ lệ người thực hiện hành động đặt hàng (hay gọi là tỷ lệ chuyển đổi).

SPLIT TESTING là xu hướng Digital Marketing 2020 giúp bạn thay đổi được các chiến thuật, tỉ lệ tương tác, nội dung, truy cập tốt.

5 Xu hướng Digital Marketing bùng nổ năm 2020, Dịch vụ chăm sóc Website

Cá nhân hóa

Nếu bạn muốn nổi bật hơn mọi doanh nghiệp khác thì bạn cần phải cá nhân hóa mọi hoạt động tiếp thị, có nghĩa là bạn cần phải làm mới, cá nhân hóa email, nội dung và cả sản phẩm…

Bạn dễ dàng chỉnh sửa nội dung để có thể chăm sóc và nhắm chính xác tới đối tượng khách hàng mục tiêu. Theo khảo sát thì cá nhân hóa năm 2020 vẫn luôn được đề cao mà các bạn làm Digital Marketing nên theo đuổi bởi:

– Có khoảng 63 người dùng khó chịu với quảng cáo chung chung

– Có tới 80% khách hàng hợp tác với doanh nghiệp và công ty khi dịch vụ/sản phẩm mang tới trải nghiệm cá nhân hóa

– 90% họ thấy tiếp thị cá nhân hóa rất hấp dẫn

Video Marketing

Xu hướng Digital Marketing 2020 tiếp theo là video marketing. Tiếp thị thông qua video là xu hướng tiếp thị được nhiều người yêu thích và sẽ phát triển không ngừng trong tương lai.

Theo khảo sát:

– Có tới 72% doanh nghiệp nói rằng video giúp họ tăng tỉ lệ chuyển đổi

– 52% người dùng cho rằng xem video sẽ khiến họ cảm thấy tự tin khi dùng dịch vụ/mua hàng online

Video chính là cách rất phổ biến mà các khách hàng đang muốn tìm hiểu về dịch vụ/sản phẩm. Đừng chỉ dừng ở việc đăng video trên Youtube mà bạn hãy phát trực tiếp trên LinkedIn, Instagram, Zalo, Facebook…

Video trình bày cùng thông tin với định dạng hoạt động. Nếu như website của bạn gồm video thì có thể trang của bạn sẽ có vị trí cao ở trong kết quả tìm kiếm bởi video có thể cải thiện được việc SEO, làm tăng thứ hạng hiệu quả.

Dùng trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo cũng là xu hướng Digital Marketing hiện nay. Theo nhiều ý kiến, trí tuệ nhân tạo chiếm lĩnh thế giới, chúng xử lý công việc đơn giản hơn. Khoảng vài năm trước, nhiều người dự đoán công nghệ Al sẽ được lan tỏa. Và hiện tại thì nó đã diễn ra mạnh mẽ, phổ biến. Trí thông minh nhân tạo được đánh giá là cơ hội thương mại cho các công ty, giúp làm tăng trưởng GDP nhanh chóng.

5 Xu hướng Digital Marketing bùng nổ năm 2020, Dịch vụ chăm sóc Website

Chamsocweb.com.vn giúp bạn chinh phục xu hướng Digital Marketing dễ dàng

Với các xu hướng Digital Marketing đang lên ngôi hiện nay thì bạn chỉ cần làm được tốt 2/tổng số xu hướng đó đã giúp doanh nghiệp của mình thu được kết quả rõ rệt, khách hàng mua hàng/sử dụng dịch vụ nhiều hơn. Nhưng nếu như bạn không tự tin thực hiện được xu hướng đó thì bạn sẽ bị lạc hậu, thụt lùi về phía sau. Từ đó, khách hàng dần dần sẽ rời khỏi bạn.

Nếu bạn không có người làm Digital Marketing hoặc không chuyên, bạn nên nhờ dịch vụ của chamsocweb.com.vn để giúp khôi phục doanh nghiệp của mình hiệu quả.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chamsocweb.com.vn tự tin sẽ mang đến cho bạn xu hướng Digital Marketing 2020 tốt nhất, đảm bảo chất lượng, kiếm về cho bạn nhiều khách hàng.

Mọi thứ đều dịch chuyển, khi bạn đứng im đồng nghĩa gắn liền với cái chết. Do đó, nếu bạn đang kinh doanh, nhất là bạn đang làm Digital Marketing thì hãy luôn cập nhật xu hướng Digital Marketing mới nhất để không bị tụt hậu lại phía sau.

5 Xu hướng Digital Marketing bùng nổ năm 2020, Dịch vụ chăm sóc Website