5 Sự thật về web giá rẻ trên thị trường có thể bạn chưa biết

5 Sự thật về web giá rẻ trên thị trường có thể bạn chưa biết

26/04/2022
5 Sự thật về web giá rẻ trên thị trường có thể bạn chưa biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Bất cứ dịch vụ gì cứ giá rẻ thì đều thu hút sự quan tâm và ưa thích của người dùng. Thiết kế website cũng vậy. Dịch vụ giá càng rẻ thì càng được quan tâm. Tuy nhiên, có những sự thật về web giá rẻ trên thị trường mà có thể nhiều người chưa biết.

“Tiền nào của nấy” đó là điều ai cũng biết. Với thiết kế web, bạn sẽ thấy có vô số địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế web với mức giá chỉ từ 500K. Vậy sự thật đàng sau những dịch vụ web giá rẻ này là gì? Dưới đây là những điều bạn cần phải biết về dạng dịch vụ này:

Xài nền tảng “chùa” – chất lượng kém

Chỉ cần hiểu một chút về công nghệ thông tin bạn sẽ biết, để có một trang web hoạt động tốt thì cần nhiều yếu tố: giao diện đẹp, code mới, bảo mật cao, hosting, tên miền dễ nhớ, băng thông lớn, chuẩn SEO,… Tất cả các yếu tố này đều phải mất tiền mới mua được. Vậy nên không có giá 500K cho một trang web hoàn thiện và có khả năng hoạt động hiệu quả.

Thực chất, những dịch vụ thiết kế web giá rẻ chủ yếu được xây dựng trên nền tảng miễn phí, đơn vị thiết kế không phải mất tiền mua các nền tảng này. Cùng với đó là hosting hạn ngắn, băng thông dung lượng thấp. Để có lãi từ mức chi phí rẻ, người thiết kế phải tận dụng tối đa những thứ không mất tiền, “xài chùa” để hoàn thienj một trang web có giá rẻ như vậy. Thế nên, người dùng hoàn toàn sẽ không thể mong đợi được gì từ chất lượng của loại website giá rẻ này.

5 Sự thật về web giá rẻ trên thị trường có thể bạn chưa biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 1: Website giá rẻ sẽ không có hoạt động hiệu quả

Web nhanh lỗi thời, lạc hậu, khó nâng cấp

Một sự thật về web giá rẻ trên thị trường mà người dùng có thể dễ dàng nhận ra nếu đã từng một lần sử dụng. Đó là web được thiết kế trên nền tảng cũng, code lỗi thời, công nghệ cũ nên rất khó thích ứng với tốc độ phát triển của internet hiện đại.

Hạn chế lớn nhất chính là web có tốc độ tải trang chậm khiến người dùng cảm thấy sốt ruột mỗi khi load trang. Công nghệ cũ khiến giao diện web không đẹp, không hiện đại, rất khó nâng cấp, mở rộng. Nếu muốn nâng cấp chi phí sẽ rất cao.

Tính bảo mật cực kém

Website giá rẻ cũng giống như một căn nhà được xây dựng vội vã với chi phí cực kỳ hạn chế. Căn nhà đó không hề chắc chắn, ổn định hay có tính vững chãi. Thậm chí tính an toàn của công trình cũng ở mức báo động.

Website giá rẻ không được tối ưu về khả năng bảo mật, tiềm ẩn rất nhiều lỗi lớn nhỏ. Vì thế, loại web này nhanh chóng có sự cố kỹ thuật, hoạt động không hiệu quả, dễ bị đánh sập bất cứ lúc nào. Trang web bảo mật kém nên rất dễ bị hack mất dữ liệu.

5 Sự thật về web giá rẻ trên thị trường có thể bạn chưa biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 2: Thiết kế web giá rẻ mang đến nhiều rủi ro

Web giá rẻ có nhiều lỗi lớn

Có một sự thật về web giá rẻ trên thị trường mà có thể nhiều người không am hiểu về IT sẽ không biết. Đó là loại web này thường không được tối ưu về SEO. Do đó, khả năng web lên top tìm kiếm là điều vô cùng khó khăn. Trong khi đó, hầu hết các dịch vụ thiết kế web giá rẻ đều đến từ những địa chỉ đơn lẻ, người thiết kế không đủ năng lực, cơ sở hạ tầng và kỹ thuật để đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng.

Web hoạt động nhanh lỗi, không hiệu quả. Trang web tải chậm, không phù hợp với nhu cầu sử dụng, hạn chế rất nhiều tính năng cần thiết, khó nâng cấp và cải thiện.

Chọn dịch vụ thiết kế web có chi phí hợp lý

Tuy nhiên, nếu bạn chọn được đơn vị thiết kế web uy tín thì việc có được web với chi phí phải chăng là điều hoàn toàn có thể. Như các gói dịch vụ của CNTT Việt Nam chẳng hạn. Đây là công ty công nghệ phần mềm lớn nhất cả nước chuyên cung cấp các dịch vụ về web và internet uy tín hàng đầu nước ta.

5 Sự thật về web giá rẻ trên thị trường có thể bạn chưa biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 3: Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp từ CNTT Việt Nam 

Để được tư vấn về dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, chi phí phải chăng, các bạn nhớ liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CNTT VIỆT NAM

 Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội

 Điện thoại: 0904.610.857

 Email: info@cnttvietnam.vn

 Website: www.chamsocweb.com.vn

5 Sự thật về web giá rẻ trên thị trường có thể bạn chưa biết, Dịch vụ chăm sóc Website