5 lưu ý quan trọng khi mua tên miền giá rẻ

5 lưu ý quan trọng khi mua tên miền giá rẻ

06/01/2022
5 lưu ý quan trọng khi mua tên miền giá rẻ, Dịch vụ chăm sóc Website

Tên miền (domain) từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với các cá nhân/tổ chức và doanh nghiệp. Một trong những xu hướng mới hiện nay đang được các doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm kiếm khi quyết định xây dựng website đó chính là lựa chọn mua tên miền giá rẻ. Câu hỏi được đặt ra ở đây là  nên mua hay không và cần lưu ý nào những gì khi chọn domain giá rẻ? Bài viết sau đây, CNTT Việt Nam xin chia sẻ một số thông tin hữu ích để giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ này.

Tại sao dịch vụ tên miền giá rẻ lại phát triển nhanh chóng?

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin và Internet, tất cả các doanh nghiệp đều muốn tận dụng lợi thế của chúng vào hoạt động kinh doanh của mình. Không thể bỏ qua khả năng hỗ trợ marketing online cực kỳ hiệu quả của các trang web. Doanh nghiệp nào cũng cần có một website để quảng bá nhanh chóng và sâu rộng hình ảnh, sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội sở hữu một website đem lại hiệu quả rõ rệt như vậy. Tên miền đẹp với mức giá “rẻ” nhưng đem lại tỷ lệ hoạt động thành công cao là việc mà bất cứ doanh nghiệp nào khi xây dựng website đều muốn đạt được. Do đó, việc tìm mua tên miền giá rẻ là phương án tối ưu nhất giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí marketing. Đó chính là lý do dịch vụ cung cấp tên miền ra đời và nhanh chóng phát triển hầu khắp mọi nơi như hiện nay.

5 lưu ý quan trọng khi mua tên miền giá rẻ, Dịch vụ chăm sóc Website

5 lưu ý khi mua tên miền giá rẻ

Trên thương trường ngày nay, không khó để tìm được những nhà đăng ký tên miền giá rẻ. Chỉ cần lên mạng là có hàng trăm, hàng nghìn lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên chắc chắn một điều rằng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín và chất lượng. Để sở hữu những tên miền giá rẻ chất lượng tốt, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: Định giá trước

–  Bạn có thể thực hiện một số nghiên cứu về một số công ty. So sánh, đối chiếu các tiêu chí như giá cả, phạm vi kiểm soát, dịch vụ khách hàng, cách sử dụng hoặc những gì họ cung cấp cho bạn trước khi đưa ra quyết định.

–  Kiểm tra đầy đủ địa chỉ tên miền mà bạn muốn sở hữu và thông tin công ty cung cấp tên miền để bạn có thể biết được tên miền đó có phù hợp với mình hay không.

–  Nếu bạn sở hữu một tên miền tên miền, bạn sẽ phải trả phí mua, phí gia hạn hàng năm và có thể là chi phí thiết lập bổ sung. Một mẹo quan trọng khác dành cho bạn là hãy nhớ kéo dài thời gian sử dụng hữu ích vì nếu không bạn sẽ không nắm bắt được thời gian mà tên miền của mình hết hạn và dừng hoạt động bất chợt. Điều này ảnh hưởng không tốt đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Đàm phán mức giá để mua tên miền giá rẻ uy tín chất lượng

– Nếu may mắn bạn có thể tìm thấy đơn vị hoặc cá nhân nào đó đang có ý định chuyển nhượng lại với giá cả hợp lý và đàm phán để chính thức sử dụng tên miền đó.

– Liên hệ với chủ sở hữu domain bằng cách gửi email để hỏi về tính khả dụng của các tên miền

– Thương lượng bằng cách đưa ra mức giá thấp hơn khoảng 20-30% so với mức giá được đưa ra khi bắt đầu cuộc đàm phán.

– Đảm bảo giữ lại những bằng chứng thỏa thuận để chúng có giá trị ràng buộc về mặt pháp lý.

5 lưu ý quan trọng khi mua tên miền giá rẻ, Dịch vụ chăm sóc Website

Cần lưu ý đến giá Renew và Whois Privacy

Nếu bạn muốn mua tên miền giá rẻ ở một nhà cung cấp ổn định trong nhiều năm, hãy chọn địa chỉ có giá Renewal (gia hạn) tốt nhất. Một số nhà cung cấp có mức giá trong những năm đầu rất rẻ, nhưng với các năm sau đó thì giá Renewal rất cao.

Một vấn đề bạn cần lưu ý nữa là Whois Privacy (Whois Guard) tức là dịch vụ ẩn thông tin sở hữu tên miền.

Đây là dịch vụ cho phép bạn dấu các thông tin cá nhân dùng mua tên miền khỏi các công cụ Whois Lookup… Nếu bạn cần ẩn thông tin của mình, hãy ưu tiên mua tên miền ở những đơn vị miễn phí Whois Privacy hoặc có giá đăng ký rẻ như chamsocweb.com.vn.

Tìm địa chỉ cung cấp tên miền giá rẻ uy tín

Bạn cần tìm mua một tên miền giá rẻ, nhưng chắc chắn đó phải là một đơn vị chất lượng với danh tiếng được nhiều khách hàng và thị trường công nhận. Tất nhiên một vấn đề nữa đó là tên miền đó phải có mức chi phí hợp lý để phù hợp với ngân sách sử dụng của doanh nghiệp bạn.

Nếu bạn đang hỏi nơi nào sẽ là địa chỉ cung cấp tên miền giá rẻ uy tín nhất hiện nay? Một gợi ý dành cho bạn đó chính là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển CNTT Việt Nam. Đây là một trong những đơn vị cung cấp tên miền giá rẻ uy tín hàng đầu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm hợp tác mà không sợ bất kỳ một sự cố phát sinh nào.

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể mua tên miền giá rẻ, hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ này. Để nhận tư vấn và báo giá chi tiết, bạn có thể liên hệ Hotline: 0904 610 857. 

5 lưu ý quan trọng khi mua tên miền giá rẻ, Dịch vụ chăm sóc Website