5 lưu ý khi thiết kế website bán hàng thời trang

31/10/2020
Thiết kế web thời trang

Kinh doanh thời trang truyền thống với việc chào bán các sản phẩm ở các cửa hàng, showroom dường như đã trở nên “lạc hậu” trong thời đại 4.0. Để bắt kịp xu hướng internet hóa đang diễn ra, các nhà kinh doanh buộc phải sử dụng website bán hàng. Tuy nhiên, để thiết kế website bán hàng thời trang hoạt động hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Vậy chúng ta cần lưu ý điều gì?

Giao diện thời trang

Giao diện website của bạn phải thực sự thời trang mang đậm phong cách riêng. Hay nói chính xác hơn là giao diện này thể hiện được mặt hàng thời trang mà bạn đang kinh doanh. Lịch lãm, sang trọng hay cá tính bụi bặm, hãy thể hiện rõ điều đó để khách hàng thấy được qua cái nhìn đầu tiên.

Bởi yếu tố thu hút khách hàng nhất nằm ở chính đây. Một khi họ thích thú với giao diện chất lừ theo đúng kiểu phong cách mà họ muốn, chắc chắn rằng, con đường đi đến đơn hàng là điều vô cùng dễ dàng.

Tuy nhiên dù mang phong cách nào thì thiết kế website bán hàng thời trang của bạn cũng cần phải đảm bảo về sự cân bằng, hài hòa về màu sắc, bố cục sản phẩm và các thanh menu.

Đầu tư hình ảnh khi thiết kế website bán hàng thời trang

Thời trang là phải thu hút, bắt mắt, để tạo ra điều này không đâu xa xôi khi nó chính là việc thể hiện hình ảnh về mỗi sản phẩm. Với các hoạt động mua hàng trực tuyến, khách hàng sẽ không thể sờ tận tay sản phẩm, do vậy việc đầu tư khai thác về mặt hình ảnh chất lượng là điều cần thiết.

Bạn nên lưu ý rằng hình ảnh trên website phải vừa có chất lượng tốt, đồng đều vừa tương thích với sản phẩm thực tế bên ngoài. Đặc biệt đừng bao giờ để khách hàng phàn nàn về sự khác biệt giữa hình ảnh trên thực tế của sản phẩm với hình ảnh trên trang web. Đây chính là yếu tố dần giết chết bạn bởi khách hàng sẽ không bao giờ quay trở lại mua hàng lần thứ 2. Thậm chí với những phản hồi tiêu cực bình luận trên website sẽ khiến bạn mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Thiết kế web thời trang

Cập nhật trang web và quản lý sản phẩm

Việc cập nhật website và quản lý các sản phẩm thời trang có thể là việc làm  khá khó với nhiều chủ sở hữu website bán hàng. Nhưng với việc lựa chọn một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp như chamsocwebsite.net thì mọi vấn đề đều có thể giải quyết. Với cam kết về bảo hành cũng như các chính sách hỗ trợ khách hàng làm quen, sử dụng hệ quản trị khoa học của website sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể quản lý tất cả sản phẩm thời trang của mình từ việc đăng tải thông tin đến việc chỉnh sửa, mô tả hay tạo các chương trình khuyến mãi…

Tích hợp ứng dụng trợ giúp, quản lý website thông minh

Không phải chủ shop nào cũng là một IT chuyên nghiệp, thử tưởng tượng xem mỗi lần cập nhật giao diện website chủ đề các dịp lễ hội như giáng sinh, lễ tết. Hay mỗi lần lên một chiến dịch khuyến mãi, hoặc đơn giản là thêm mới sản phẩm, cập nhật kho hàng cũng phải nhờ tới các bạn bên kỹ thuật thì thật rắc rối. Sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi bạn thiết kế website bán hàng thời trang có giao diện quản trị thân thiện và dễ sử dụng.

Không chỉ là những ứng dụng được tích hợp trong website mà còn những ứng dụng hỗ trợ cho công tác quảng bá thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng, nhờ vào việc sử dụng các dịch vụ hỗ trợ như SEO, marketing,… Bạn sẽ có khả năng nâng cao thứ hạng website của mình, đồng thời sẽ quảng bá tốt thương hiệu và tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng.

Website Ban Hang Co Can Dang Ky Bo Cong Thuong

Chú trọng nội dung – Yếu tố quan trọng nhất

Khi bạn thiết kế website bán hàng thời trang, ngoài hình ảnh, thì nội dung là yếu tố giữ chân khách hàng gắn bó lâu dài với shop. Những dòng mô tả về sản phẩm từ kiểu dáng, chất liệu, size số cho đến màu sắc là những yếu tố mà khách quan tâm hàng đầu.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú trọng về những thông tin giới thiệu về shop, hình thức thanh toán, phí vận chuyển, chính sách hoàn trả… Những thông tin đó càng chi tiết bao nhiêu thì độ tin tưởng của khách hàng đối với website càng tăng bấy nhiêu.

Thương mại điện tử là một trong những môi trường cạnh tranh khốc liệt đang bùng nổ trên toàn cầu. Người chiến thắng sẽ là người tìm ra được con đường đi đúng đắn cho mình. Bạn cũng có thể làm được điều đó nếu biết cách tư duy và thiết kế website bán hàng thời trang của mình phù hợp hơn. CNTT Việt Nam luôn đồng hành tiến bước trên con đường kinh doanh của bạn. Còn chần chừ gì nữa, hãy truy cập ngay vào trang web để được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình ngay thôi nào.