4 yêu cầu cần có khi thiết kế web du lịch

4 yêu cầu cần có khi thiết kế web du lịch

11/10/2021
4 yêu cầu cần có khi thiết kế web du lịch, Dịch vụ chăm sóc Website

thiet ke website du lich co gi noi bat o cntt viet nam 2

Khi thiết kế web du lịch, mục tiêu lớn nhất là thu hút được người đọc. Từ đó có thể thu hút được khách hàng chọn gói dịch vụ của doanh nghiệp xây dựng trang web đó. Nhưng để làm được điều đó, khi thiết kế web bạn cần lưu ý những điều gì?

4 yêu cầu cần có khi thiết kế web du lịch

Dưới đây là 4 điều cần lưu ý khi thiết kế web du lịch:

Giao diện đẹp – ấn tượng

Giao diện là yếu tố đầu tiên tạo nên sự ấn tượng và tính thu hút của mỗi website. Đối với một trang web du lịch thì đây càng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Do đó, khi thiết kế web du lịch, điều đầu tiên bạn cần phải tính đến là làm sao để trang web có giao diện đẹp, bắt mắt, ấn tượng, có thể gây thu hút với người truy cập.

Để có giao diện đẹp thì hình ảnh phải chuẩn, đẹp. Cách bố trí cũng phải khoa học, hợp lý. Lưu ý, đơn giản luôn là cần thiết nhưng không được quá đơn điệu. Các đề mục, menu được phân chia một cách rõ ràng, khoa học, để người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin mình cần. Hình ảnh tinh tế, màu sắc hài cũng là điều bạn cần phải chú ý.

4 yêu cầu cần có khi thiết kế web du lịch, Dịch vụ chăm sóc Website

Nội dung website có ý nghĩa và hấp dẫn

Hầu hết khách hàng khi truy cập, tìm kiếm các tin tức về du lịch đều cần những thông tin xác thực và ý nghĩa. Do đó, việc lên kế hoạch nội dung khi thiết kế web du lịch là điều tối quan trọng.

Nếu một website có hình ảnh đẹp, hấp dẫn nhưng nội dung không ra gì hoặc không cung cấp được thông tin hay thì cũng không có ai muốn truy cập thường xuyên. Do đó, điều cần nhất là phải đầu tư thiết kế nội dung, cung cấp những thông tin đúng, ý nghĩa và đem lại hữu ích cho người đọc.

Thiết kế web du lịch phải chuẩn SEO

Có vô số công ty du lịch trên thị trường. Thiết kế web du lịch là phương thức quảng bá mà doanh nghiệp nào cũng lựa chọn. Do đó, để tạo sự cạnh tranh trên thị trường đầy khốc liệt đó, bắt buộc website của bạn phải tạo được chỗ đứng. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để đưa hình ảnh của doanh nghiệp phát triển theo hướng chuyên nghiệp, được nhiều người biết đến và tin tưởng.

Thiết kế web du lịch chuẩn SEO giúp cho website của bạn có vị trí cao trên top tìm kiếm của Google. Khi trang web của bạn ở vị trí top tìm kiếm thì khả năng bạn tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng là rất lớn. Để làm được điều đó thì khi xây dựng nội dung website cần phải tận dụng các thẻ heading H1, H2,H3, URL, thẻ alt ảnh,… và tối ưu hóa chúng. Biết cách chèn link một cách hiệu quả vào trong nội dung cần SEO. Đồng thời, website nên được tích hợp tính năng hỗ trợ ngôn ngữ, search,.. để đa dạng hóa các tệp khách hàng khác nhau và tương thích với mọi thiết bị di động thông minh.

4 yêu cầu cần có khi thiết kế web du lịch, Dịch vụ chăm sóc Website

Web du lịch cần tích hợp nhiều tính năng hiện đại

Thiết kế web du lịch, bạn cần phải cài cắm để trang web tích hợp được những tính năng cần thiết:

+ Đặt tour du lịch: Đây là điều cuối cùng mà mỗi trang web du lịch hướng đến. Trên website thiết lập tính năng đặt tour với các ô thông tin để khách hàng gửi thông tin đến quản trị viên

+ Google Maps: dùng để khách hàng tìm kiếm vị trí địa điểm mà mình muốn đến

+ Tin tức: Đây sẽ là nội dung chính để thu hút khách hàng truy cập website từ đó tìm hiểu dịch vụ và book tour du lịch tại đây

+ Công cụ tìm kiếm: Giúp người truy cập dễ dàng tìm kiếm thông tin với từ khóa theo yêu cầu

Ngoài ra, khi thiết kế web cũng cần đến các tính năng khác như: chức năng phân loại sản phẩm, thêm, bớt, quản lý tour, chức năng quản lý, đặt vé máy bay, bảo mật thông tin, liên kết mạng xã hội, đánh giá bình luận…

Đây là 4 nội dung quan trọng khi thiết kế web du lịch. Để có một website chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của một đơn vị chuyên thiết kế website uy tín. CNTT Việt Nam là gợi ý tốt nhất bạn nên lựa chọn.

Để thiết kế web chuẩn, các bạn liên hệ: Công ty Đầu tư Phát triển CNTT Việt Nam tại Số 18, Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội để được tư vấn.

4 yêu cầu cần có khi thiết kế web du lịch, Dịch vụ chăm sóc Website