4 Tuyệt chiêu viết content bán hàng ấn tượng, thu hút khách

4 Tuyệt chiêu viết content bán hàng ấn tượng, thu hút khách

03/04/2021
4 Tuyệt chiêu viết content bán hàng ấn tượng, thu hút khách, Dịch vụ chăm sóc Website

Viết content bán hàng ấn tượng chính là một giải pháp thông minh tăng hiệu quả kinh doanh. Vậy làm thế nào để có thể viết content bán hàng content hấp dẫn và ấn tượng? Hãy cùng CNTT Việt Nam tìm hiểu những tuyệt chiêu viết content bán hàng lôi kéo được khách hàng trong bài viết sau đây.

Vì sao bạn phải viết content bán hàng ấn tượng

Hiện nay, kinh doanh online đang ngày càng phát triển và trở thành một xu thế phổ biến, một thị trường thương mại điện tử đầy tiềm năng. Mạng xã hội trở thành một mỏ vàng dành cho các cá nhân, doanh nghiệp biết thời biết thế.

Tuy nhiên, để có thể phát triển hình thức kinh doanh này người kinh doanh cần phải quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của mình sao cho hiệu quả nhất. Muốn làm được điều này, bạn sẽ phải cần đến những content ấn tượng, hấp dẫn người đọc.

Và để có những content bán hàng thu hút khách hàng, bạn sẽ cần đến những tuyệt chiêu viết content bán hàng sau đây.

4 Tuyệt chiêu viết content bán hàng ấn tượng, thu hút khách, Dịch vụ chăm sóc Website

Xác định rõ đối tượng khách hàng

Cách xác định đối tượng khách hàng đó là bạn phải phác thảo ra chân dung khách hàng của mình càng chi tiết, cụ thể càng tốt. Bạn cần xác định đầy đủ các yếu tố từ: giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, mức thu nhập, lối sống, nhu cầu, sở thích đến tình trạng hôn nhân mức sống,…

Từ đó, hãy xác định những vấn đề mà nhóm đối tượng được coi là khách hàng tiềm năng ấy thường xuyên gặp phải. Đồng thời xác định nhu cầu thật sự của họ. Một khi đã xác định được những vấn đề này một cách rõ ràng, bạn sẽ có thể xác định được phần nào hướng đi cho chiến dịch marketing của riêng mình.

Nếu thị trường kinh doanh của bạn là facebook thì sau khi đã định hình được mục tiêu, đối tượng khách hàng thì bạn cần tiến hành kết bạn với họ. Nếu bạn có quá ít bạn bè thì việc tiếp cận khách hàng sẽ rất khó khăn.

Xác định giá trị thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ mà mình sẽ đem đến cho khách hàng

Khi bạn đã xác định được đối tượng khách hàng thì việc khẳng định giá trị thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình sẽ trở dễ dàng hơn rất nhiều. Điều quan trọng ở đây là bạn phải nắm bắt được tâm lý khách hàng và điều này thì không hề đơn giản. Bởi vì đôi khi chính khách hàng cũng không biết họ muốn gì. Vậy làm thế nào để xác định được điều này?

Trước hết, bạn phải thực sự hiểu rõ về sản phẩm hay dịch vụ của mình khi tung ra thị trường nhằm mục đích gì. Từ đó bạn sẽ đánh thẳng vào tâm lý của khách hàng phù hợp với những sản phẩm này.

4 Tuyệt chiêu viết content bán hàng ấn tượng, thu hút khách, Dịch vụ chăm sóc Website

Lên ý tưởng nội dung

Cách đơn giản để có những ý tưởng độc đáo, thu hút tạo được nét riêng biệt là bạn nên liên tục thay đổi góc nhìn của chính mình. Và để có thể lấy nguồn cảm hứng cho những ý tưởng hay bạn cần:

– Chọn một đối tượng khách hàng cụ thể

– Lựa chọn bối cảnh phù hợp – nơi mà vấn đề của họ đã, đang hoặc sẽ phát sinh.

– Tự bạn đưa ra những giải pháp để giải quyết những vấn đề đó một cách tối ưu nhất.

– Khảo sát xem cách nhìn nhận, đánh giá của những khách hàng đó về giải pháp bạn đưa ra như thế nào?

Mỗi đối tượng khác nhau sẽ có những cách giải quyết vấn đề hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, là một người kinh doanh, bạn nên nhạy bén và nhìn nhận được nhu cầu mà các đối tượng khách hàng ấy gặp phải. Từ đó, đưa ra những cách xử lý phù hợp nhất.

Có rất nhiều ý tưởng tạo nội dung hay ho để content bán hàng của bạn thu hút nhất. Hãy sử dụng video sinh động kèm ảnh minh họa và văn bản để khách hàng thỏa mãn tất cả các giác quan khi theo dõi sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Nguồn nội dung

Để viết content bán hàng ấn tượng, bạn có thể tự mình tạo ra nội dung hoặc bàn bạc với đồng nghiệp của mình để làm nên những bài viết chất lượng. Nếu không thể tìm cho mình những nội dung đặc trưng thì hãy tham khảo những công cụ tìm kiếm với những từ khóa liên quan để có thêm nguồn cảm hứng mới.

Trên đây là những tuyệt chiêu viết content bán hàng ấn tượng thu hút khách ào ào. Nếu bạn cảm thấy khó khăn hoặc không có đủ thời gian để tự mình viết những content chất lượng, hấp dẫn khách hàng thì hãy liên hệ ngay chamsocweb.com.vn. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những content marketing bán hàng ấn tượng, có sức lôi kéo khách cực mạnh.

4 Tuyệt chiêu viết content bán hàng ấn tượng, thu hút khách, Dịch vụ chăm sóc Website