4 cách tối ưu website chuẩn SEO đơn giản mà hiệu quả

4 cách tối ưu website chuẩn SEO đơn giản mà hiệu quả

25/06/2022
4 cách tối ưu website chuẩn SEO đơn giản mà hiệu quả, Dịch vụ chăm sóc Website

cach toi uu web chuan seo 2

Tối ưu hóa website chuẩn SEO là quá trình tối đa hóa kết quả của công cụ tìm kiếm, bao gồm các yếu tố như cải thiện thứ hạng, lưu lượng truy cập không phải trả tiền, chuyển đổi. Khi trang web của bạn được tối ưu hóa cho SEO, cơ hội nhận được thứ hạng website cao của bạn là rất lớn. Sau đây là cách tối ưu website chuẩn SEO để đạt hiệu quả tối đa.

Làm cách nào để tối ưu website chuẩn SEO đạt hiệu quả tối đa?

Để tối ưu hóa hiệu quả trang web của bạn cho SEO, bạn cần phải tối ưu hóa nó một cách có hệ thống. Để đảm bảo không bỏ sót lỗi SEO mà Google có thể phạt hay đánh giá thấp website của bạn, bạn cần thực hiện những việc sau:

Tối ưu hóa trang web của bạn theo các tiêu chuẩn SEO bằng Google Analytics

Google Analytics đã trở thành công cụ phân tích SEO miễn phí hàng đầu thế giới. Nó cũng là một sản phẩm do Google cung cấp để giúp SEOer quản lý trang web của mình tốt hơn.

4 cách tối ưu website chuẩn SEO đơn giản mà hiệu quả, Dịch vụ chăm sóc Website

Phát triển SEO với Google Analytics

Khi sử dụng, Google Analytics cung cấp cho người dùng cái nhìn trung thực về hiệu suất SEO trên trang web của họ. Điều này giúp bạn dễ dàng biết được mình đã đạt được những điểm nào và những điểm nào chưa chuẩn SEO cần khắc phục. Đây là một công cụ quản lý web cần phải có để có thể làm SEO chuyên nghiệp. Công cụ này nhằm cung cấp cho người dùng tất cả dữ liệu về khách hàng của họ, ngoài các số liệu thống kê trạng thái của trang web. Ví dụ: tổng số lượt truy cập, thiết bị đã truy cập, nguồn gốc của lượt truy cập, v.v.

Tối ưu hóa các yếu tố cơ bản của trang

Hiện nay, việc SEO website lên top 1 dường như phức tạp hơn rất nhiều. Hệ thống kiểm duyệt ngày càng thông minh cùng nhiều thuật toán phức tạp và cập nhật như Google Penguin, Google Panda đã gây trở ngại đáng kể cho công việc SEO. Chìa khóa ở đây là vị trí và cách tối ưu hóa website chuẩn SEO của bạn để làm cho web thân thiện với công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn website của mình được xếp vào top 1 thì đây là 14 yếu tố mà đội ngũ nhân sự SEO cần tối ưu:

– URLs

– Tiêu đề trang

– Thẻ miêu tả

– Headings

– Hình ảnh

– Từ khoá

– AMP

– Microformats

– Schema

– Sitemap

– txt

– Internal links

– External links

– Tối ưu URL

URL tiêu chuẩn SEO

URL cũng được gọi là trang web liên kết – một thuật ngữ trong SEO. URL chính là viết tắt của cụm từ “định vị tài nguyên thống nhất”. Đối với trang web, nó đóng vai trò là một đường dẫn đến Google Bot để đưa người dùng đến trang web đó.

Muốn tối ưu hóa website chuẩn SEO, web của bạn không thể bỏ qua việc tối ưu hóa các URL tiêu chuẩn SEO. Điều này sẽ giúp trang web trở nên thân thiện hơn cho người dùng và công cụ tìm kiếm trên Internet.

4 cách tối ưu website chuẩn SEO đơn giản mà hiệu quả, Dịch vụ chăm sóc Website

Nếu bạn muốn tối ưu hóa trang web chuẩn SEO, bạn không thể bỏ qua tối ưu hóa URL

URL được tối ưu hóa SEO không được chứa các ký tự đặc biệt hoặc không có dấu như @, #, $,%, &, * … Đây là một lợi thế lớn, đặc biệt nếu URL của bạn bao gồm các từ khóa chính của trang web của bạn. Về cấu trúc của URL, bạn cần sử dụng dấu gạch ngang để tạo khoảng cách giữa các từ. Làm như vậy sẽ khiến chúng quen thuộc hơn với bot và người dùng của Google. Cuối cùng, hãy nhớ rằng URL không được quá dài và bạn cần phải rất cẩn thận khi tạo chúng. Rất khó thay đổi sau khi URL được tạo.

Tối ưu hóa thẻ meta

Thẻ meta cũng là một yếu tố quan trọng mà SEOer cần tối ưu. Đây là văn bản ngắn xuất hiện ngay bên dưới liên kết trên trang kết quả tìm kiếm. Thẻ meta nhằm cung cấp cái nhìn tổng quan về nội dung chính mà trang web của bạn truyền tải. Do đó, người dùng Internet có thể quyết định xem có tiếp tục xem hay không. Mỗi trang web chỉ có một thẻ meta duy nhất. Vì vậy, nó cần được tối ưu hóa một cách cẩn thận và chỉnh chu nhất.

4 cách tối ưu website chuẩn SEO đơn giản mà hiệu quả, Dịch vụ chăm sóc Website

Tối ưu chuẩn SEO nâng cao thứ hạng website và thúc đẩy khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm

Các quy tắc bắt buộc cho thẻ meta là: Thẻ tiêu đề phải chứa từ khóa chính. Độ dài tiêu đề không được vượt quá 70 ký tự. Tiêu đề cần phản ánh nội dung của bài viết.

Như vậy những yếu tố trên là yếu tố cơ bản để bạn tối ưu website chuẩn SEO. Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó khăn trong việc tự làm, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Công ty CP Đầu tư Phát triển CNTT Việt Nam, đơn vị thiết kế website hàng đầu hiện nay. Trong một khoảng thời gian nhất định, chúng tôi sẽ giúp bạn các thành phần trên web của bạn được tối ưu hóa

Nếu có nhu cầu, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0904 610 857 để được hỗ trợ chi tiết nhất. Đừng đi sau xã hội và đừng bỏ lỡ cơ hội để tăng thứ hạng cho trang web của bạn.

4 cách tối ưu website chuẩn SEO đơn giản mà hiệu quả, Dịch vụ chăm sóc Website