4 cách tối ưu website chuẩn SEO đơn giản mà hiệu quả

4 cách tối ưu website chuẩn SEO đơn giản mà hiệu quả

15/04/2021
4 cách tối ưu website chuẩn SEO đơn giản mà hiệu quả, Dịch vụ chăm sóc Website

cach toi uu web chuan seo 2

Tối ưu website chuẩn SEO là quá trình tối đa hóa kết quả nội dung tìm kiếm trên các công cụ, bao gồm các yếu tố như: cải thiện thứ hạng, lưu lượng truy cập không phải trả tiền và chuyển đổi. Một khi website đã được tối ưu hóa SEO, thì cơ hội để bạn nhanh chóng tăng thứ hạng là rất lớn. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách tối ưu website chuẩn SEO để mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách tối ưu website chuẩn SEO mang lại hiệu quả cao nhất

Muốn tối ưu website chuẩn SEO một cách hiệu quả, thì bạn cần thực hiện tối ưu một cách bài bản. Để không bỏ sót bất kì một lỗi nào trong SEO dù là nhỏ nhất làm cho Google trừng phạt, bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ những vấn đề dưới đây.

Tối ưu website chuẩn SEO cùng Google Analytics

Google Analytics là một công cụ phân tích SEO miễn phí hàng đầu trên thế giới hiện nay. Đây cũng là một sản phẩm được cung cấp bởi Google với mục đích giúp các SEOer quản trị trang web của mình tốt hơn.

4 cách tối ưu website chuẩn SEO đơn giản mà hiệu quả, Dịch vụ chăm sóc Website

Google Analytics giúp phát triển SEO

Trong quá trình sử dụng, Google Analytics mang đến cho người dùng cái nhìn chân thật về hiệu suất SEO trên website. Qua đó họ sẽ dễ dàng nắm bắt những điểm đã đạt và những điểm chưa chuẩn SEO cần phải sửa.

Đây là một công cụ quản lý web rất cần thiết cho các SEOer chuyên nghiệp. Bởi ngoài tính năng thống kê tình trạng trang web, nó còn cung cấp cho người dùng tất cả những số liệu về khách hàng. Chẳng hạn như tổng số lượt truy cập, thiết bị truy cập hoặc truy cập bắt nguồn từ đâu.

Tối ưu các yếu tố cơ bản trong website

Hiện nay việc SEO website lên TOP 1 dường như đã trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Bởi vì hệ thống kiểm duyệt ngày một thông minh và hàng loạt các thuật toán tinh vi hiện đại như Google Penguin, Google Panda,… đã gây trở ngại rất lớn cho công việc của các SEOer.

Điều quan trọng ở đây là tối ưu ở đâu, tối ưu như thế nào, để làm cho website trở nên thân thiện tuyệt đối với các công cụ tìm kiếm. Sau đây là 14 yếu tố mà các SEOer bắt buộc phải tối ưu, nếu muốn website của mình có ngày được vinh danh TOP 1.

– URLs

– Tiêu đề trang (Meta title)

– Thẻ miêu tả (Meta description)

– Headings (H1 → H6)

– Hình ảnh

– Từ khoá

– AMP

– Microformats

– Schema

– Sitemap

– txt

– Internal links

– External links

– Tối ưu URL

Tối ưu hóa URL chuẩn SEO

URL còn được gọi là link site –  một thuật ngữ trong SEO. URL chính là viết tắt của cụm từ “Uniform Resource Locator”. Đối với website, thì nó có vai trò như một đường dẫn để Google bot đưa người dùng đến với website đó.

Muốn tối ưu website chuẩn SEO thì chúng ta không thể bỏ qua việc tối ưu hóa URL chuẩn SEO. Việc này sẽ giúp website trở nên thân thiện hơn đối với người dùng và các công cụ tìm kiếm trên Internet.

4 cách tối ưu website chuẩn SEO đơn giản mà hiệu quả, Dịch vụ chăm sóc Website

Muốn tối ưu website chuẩn SEO thì không thể bỏ qua việc tối ưu hóa URL

Bạn cần lưu ý, khi URL được tối ưu hóa chuẩn SEO thì không nên chứa các ký tự đặc biệt ví dụ như @, #, $, %, &, *… và các chữ không được để dấu. Đặc biệt, nếu URL của bạn được cấu thành từ từ khóa chính trong website, thì đó là một ưu thế lớn.

Về cấu trúc của URL thì bạn nên dùng dấu gạch ngang để tạo khoảng cách giữa các từ. Bởi vì như thế chúng sẽ thân thiện với Google bot và người dùng hơn.

Cuối cùng, bạn cần lưu ý, URL không nên để quá dài và phải cẩn thận hết sức khi tạo URL. Vì một khi bạn đã tạo thì rất khó để thay đổi.

Tối ưu hóa thẻ Meta

Thẻ Meta cũng là một yếu tố quan trọng mà người làm SEO phải tối ưu. Nó chính là đoạn text ngắn hiển thị ngay phía dưới đường dẫn trong những trang hiện kết quả tìm kiếm.

Thẻ Meta mang ý nghĩa nói một cách khái quát về nội dung chính mà website sẽ truyền đạt. Nên đôi khi người dùng internet sẽ căn cứ vào đây để quyết định có vào xem tiếp hay không. Mỗi website chỉ có một thẻ Meta duy nhất. Vì vậy, bạn cần phải tối ưu nó thật cẩn thận, tỉ mỉ. Sau đây là những quy tắc bắt buộc đối với thẻ Meta:

– Thẻ tiêu đề bắt buộc phải chứa từ khóa chính

– Độ dài tiêu đề không vượt quá 70 ký tự

– Tiêu đề phải phản ánh đúng với nội dung trong bài viết

Tối ưu website chuẩn SEO cực kỳ đơn giản, hiệu quả

Như vậy, trên đây là những yếu tố cơ bản khi tối ưu website chuẩn SEO. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy khó khăn khi tự mình thực hiện, thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển CNTT Việt Nam – đơn vị chăm sóc website hàng đầu hiện nay. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được website của bạn đã tối ưu tốt những phần nào, phần nào cần cải thiện. Từ đó đưa ra các giải pháp để chiến dịch SEO của bạn được diễn ra suôn sẻ đem lại hiệu quả như bạn mong muốn.

Nếu có nhu cầu, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0904 610 857 để được hỗ trợ chi tiết nhất. Đừng đi sau xã hội và đừng bỏ lỡ cơ hội trong việc gia tăng thứ hạng cho website của bạn.

4 cách tối ưu website chuẩn SEO đơn giản mà hiệu quả, Dịch vụ chăm sóc Website