3 lý do thuyết phục bạn nhất định phải thiết kế website Responsive

3 lý do thuyết phục bạn nhất định phải thiết kế website Responsive

08/08/2018
3 lý do thuyết phục bạn nhất định phải thiết kế website Responsive, Dịch vụ chăm sóc Website

3 ly do nhat dinh phai thiet ke website responsive 2a

Thiết kế website Responsive là xu hướng tất yếu của thiết kế website hiện nay. Nếu bạn vẫn chần chừ chưa thiết kế website Responsive thì 3 lý do dưới đây chắc chắn sẽ thuyết phục bạn chọn ngay mẫu thiết kế web này.

Thiết kế website Responvise giúp website chuyên nghiệp, chất lượng hơn

Trước hết, bạn cần hiểu rõ thiết kế website Responsive là thiết kế giúp website hiển thị thân thiện với các thiết bị di động, tự động điều chỉnh kích cỡ website phù hợp với máy tính bảng, smartphone, desktop…

Cũng chính điều này giúp website của bạn chuyên nghiệp hơn, chất lượng hơn. Bạn thử nghĩ xem, khi người dùng truy cập vào website của bạn mà giao diện website nhỏ hơn so với smartphone của họ, cỡ chữ quá nhỏ khiến người dùng khó đọc, phải thao tác zoom chữ to/ nhỏ thì thật bất tiện đúng không. Nếu là bạn, bạn có muốn trở lại website đó lần nữa không?

Ngày nay, các thống kê về xu hướng tiếp cận thông tin cho thấy, người dùng chủ yếu sử dụng smartphone. Thế nên, khi website của bạn thân thiện với thiết bị di động, bạn sẽ tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng.

3 lý do thuyết phục bạn nhất định phải thiết kế website Responsive, Dịch vụ chăm sóc Website

Ngoài ra, thiết kế website Responsive còn giúp bạn quản lý website đơn giản, dễ dàng. Khi có website Responsive, bạn chỉ cần chạy nội dung SEO trên trang của mình thì những giao diện trên desktop, Smartphone hay mobile,… sẽ tự động cập nhật thông tin, không cần làm SEO riêng rẽ cho từng giao diện khác nhau.

Thiết kế website Responvise nhận được điểm chất lượng cao từ Google

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Những tín hiệu từ Google cho thấy, các website được thiết kế responsive có xếp hạng cao hơn, đạt điểm chất lượng tốt hơn hẳn.

Bởi, khi website của bạn trên các thiết bị đều có một URL và mã HTML thì Google bot sẽ dễ dàng thu thập thông tin website và index thông tin dễ dàng hơn nhiều. Như vậy, nội dung trên trang của bạn sẽ được đánh giá tốt, không bị trùng lặp nội dung.

Ngoài ra, khi website của bạn có chung URL trên các thiết bị thì người dùng tương tác đơn giản hơn nhiều. Ngay cả khi họ dùng smartphone vẫn có thể tham gia trang website, chia sẻ nó với bạn bè dùng máy tính bàn hay Tablet.

Thiết kế website Responvise giúp người dùng trải nghiệm website tốt hơn

Mục đích thiết kế website của bạn cuối cùng là gì? Chẳng phải bạn muốn đem đến nội dung trên website cho nhiều người tiếp cận hơn? Muốn làm được điều đó, bạn phải chú trọng đến trải nghiệm của người dùng.

Khi người dùng nhận được lợi ích từ website, tiếp cận thông tin đơn giản, dễ dàng hơn, họ sẽ ở lại website lâu hơn. Hoặc trở lại trong những lần sau.

Các thống kê về thiết kế website responsive cho thấy, người dùng thích giao diện website hơn, trở lại website thường xuyên hơn. Một số ưu điểm của thiết kế website responsive như:

+ Giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin chỉ trong vòng 3 bước

Nếu khách hàng muốn tìm kiếm thông tin trên website của bạn mà mất quá nhiều thời gian, họ sẽ chẳng muốn thao tác thêm nữa. Do đó, nội dung trên web cần có sự liên hệ chặt chẽ, tìm kiếm thông minh.

+ Tốc độ load trang nhanh, thao tác trên website dễ dàng

Thiết kế website responsive giúp bạn tối ưu thông tin, tối ưu dung lượng tin tức trên website nên tốc độ load trang nhanh chóng. Đảm bảo không quá 3 giây để load web hoàn thiện.

+ Quản lý thông tin khoa học

Khi đã có sự liên hệ, tương tác giữa các giao diện website, bạn sẽ chẳng mất thời gian để quản lý từng nội dung của website riêng rẽ. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

3 lý do thuyết phục bạn nhất định phải thiết kế website Responsive, Dịch vụ chăm sóc Website

Với những lợi ích trên đây, thiết kế website responvive là xu hướng tất yếu trong tương lai. Do đó, bạn muốn website của mình vượt lên trên đối thủ, nhất định không được bỏ qua thiết kế website responsive

CNTT Việt Nam với hơn 40 năm kinh nghiệm về Công nghệ thông tin và thiết kế website, chúng tôi sở hữu những thiết kế viên sáng tạo, am hiểu sâu sắc về lĩnh vực thiết kế, SEO website. Do đó, chúng tôi là địa chỉ tin cậy cho khách hàng khi có nhu cầu thiết kế website responsive.

Liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0904 610 857 – để được tư vấn chi tiết nhất.

3 lý do thuyết phục bạn nhất định phải thiết kế website Responsive, Dịch vụ chăm sóc Website