3 bước làm website bán hàng online

01/07/2019
3 bước làm website bán hàng online, Dịch vụ chăm sóc Website

nhung yeu to chac chan phai co khi thiet ke website am thuc

3 bước làm website bán hàng online

Hiện nay bán hàng online bằng facebook, zalo là trào lưu kinh doanh khởi nghiệp được hầu hết mọi người lựa chọn, tuy nhiên, điều này chưa thực sự đem lại hiệu quả. Làm website bán hàng chính là công cụ hiệu quả, hỗ trợ nhanh và tốt nhất, tạo được sự chuyên nghiệp cũng như xây dựng được hình ảnh kinh doanh uy tín đối với khách hàng. Bài viết dưới đây xin giới thiệu ba bước cơ bản để thiết kế một website bán hàng online.

Xây dựng ý tưởng thiết kế website

Đây là bước rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến sự thành bại của website mà bạn thiết kế, vì vậy cần nghiên cứu kỹ để đưa ra những ý tưởng sáng tạo, làm website bán hàng phong khách mới lạ thu hút khách hàng.

– Sản phẩm kinh doanh: Đây là thứ tác động trực tiếp đến việc tăng lợi nhuận của người kinh doanh vì vậy cần hiểu rõ sản phẩm kinh doanh của mình phù hợp với thiết kế như nào. Thiết kế sản phẩm cùng tông màu mang hình ảnh riêng, phân bổ menu, cách dàn trang sao cho đơn giản, dễ hiểu nhưng gây ấn tượng để cho người dùng truy cập vào website dễ sử dụng.

3 bước làm website bán hàng online, Dịch vụ chăm sóc Website

– Nghiên cứu thị trường: Đây là bước vô cùng quan trọng, cần phải xác định nhu cầu của thị trường với sản phẩm định kinh doanh như thế nào để lên ý tưởng thiết kế website cho phù hợp. Tập trung chủ yếu vào các nội dung: xu thế về công nghệ thông tin, bao gồm: Nghiên cứu kĩ nhu cầu của người dùng, hình ảnh, trends…

– Nghiên cứu đối thủ: Để không có sự trùng lặp ý tưởng, thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng khi làm website bán hàng thì nghiên cứu đối thủ kinh doanh để tạo sự khác biệt là điều không thể thiếu. Lên danh sách những đối thủ, công ty đang kinh doanh lĩnh vực của mình, nhìn nhận và so sánh, rút ra ưu điểm, khuyết điểm qua từng web, từ đó mới có được kinh nghiệm cho website của mình

Phác thảo ý tưởng làm website

Bạn muốn làm tốt một công việc nào đó trước tiên bạn phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ thị trường. Nghiên cứu thị trường website trong nước và nước ngoài, kế thừa những ưu điểm của người đi trước, từ đó rút ra bản vẽ cho cá nhân chính là việc làm khôn ngoan không mất nhiều thời gian. Có một nền tảng vững chắc sau đó tiến hành vẽ website thì bản sẽ có một sản phẩm khá ưng ý ngay từ đầu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, khi làm website bán hàng mà tham khảo quá nhiều kênh từ các trang web khác thì  sẽ bị ảnh hưởng bởi ý tưởng của người khác. Vì vậy, nên tham khảo ở mức độ vừa phải sau đó tự do sáng tạo giao diện web theo ý của riêng mình, phù hợp với điều kiện của mình.

Thực hiện phác thảo ý tưởng làm website bán hàng cần lưu ý các bước sau:

– Xây dựng ý tưởng dựa thiết kế website bằng cách vẽ ra giấy A4, sổ. Điều này giúp bạn định hình dễ hơn. Phác họa những ý tưởng cơ bản nhất

3 bước làm website bán hàng online, Dịch vụ chăm sóc Website

– Tiến hành vẽ chi tiết, cụ thể. Bạn có thể vẽ phác thảo website dựa trên một số phần mềm vẽ cơ bản như Adobe Illustrator hoặc Paint. Bước này không cần quá chỉnh chu mà chỉ vẽ để định hình website.

– Đưa ra bản thiết kế hoàn chỉnh nhất: Sau khi thiết kế xong thì bạn sẽ chót được bản vẽ, đưa ra ý tưởng giao diện, đưa ra ý tưởng thiết kế web gắn với sản phẩm – dịch vụ. Bạn có thể lấy một theme sẵn có của wordpress bạn tìm được, vạch ra những điểm muốn thay đổi trong theme đó.

– Hoặc đơn giản hơn bạn có thể nhờ một số công ty chuyên thiết kế, chăm sóc website thực hiện công đoạn làm website bán hàng theo nhu cầu của mình.

Tiến hành code web dựa trên ý tưởng đã dựng

Làm website bán hàng không phải ai cũng có kiến thức về các ngôn ngữ lập trình web. Với những người am hiểu về thiết kế website thì có thể đặt domain, thuê hosting và bắt tay vào code website của riêng mình. Còn với những người không có kiến thức về vấn đề này thì điều này là khá khó khăn. Một cách đơn giản dành cho những ai không am hiểu về bước này thì có thể chuyển bản vẽ sang bộ phận IT (Code) trong công ty bạn, hoặc bạn thuê code web ở bên ngoài (out – source), hoặc thuê một công ty chuyên về code để dựng website bán hàng online cho bạn.

Có thể sử dụng website sau khi code xong, trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề gì không phù hợp thì nên báo lại với bộ phận IT để sửa lỗi nhanh nhất. Để đảm bảo website hoạt động được thì cần test thử các tính năng hiện có trên website để xem có lỗi gì không trước khi chạy web.

Một website bán hàng bắt đầu được Public ra cho mọi người sử dụng chỉ khi nó đã được trau chuốt, đăng bài, đăng nội dung hoàn thiện, từ đó sẽ thu hút khách hàng hơn vì vậy bộ phận admin của web cần thực sự được quan tâm.

Nếu bạn có nhu cầu làm website bán hàng online thì hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CNTT VIỆT NAM. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kiến thức, đây là địa chỉ lý tưởng để giúp khách hàng thiết kế được cho riêng mình một webiste đẹp, bán hàng nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của người mua cũng như người bán.

3 bước làm website bán hàng online, Dịch vụ chăm sóc Website